Tạo dựng độ uy tín để tăng doanh số bán khóa học của trung tâm (p.1)

Diễn giả truyền động lực người Mỹ Zig Ziglar từng nói: “Nếu bạn làm người khác thích mình, bạn sẽ khiến họ lắng nghe bạn. Nhưng nếu bạn làm người khác tin tưởng mình, họ sẽ làm việc với bạn”. Đó là lời khuyên vô cùng đúng đắn. Bởi lẽ, một sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng cao chỉ là một nửa câu chuyện. Nếu bạn có thể tạo dựng được độ uy tín, bạn có thể tăng đáng kể doanh số bán khóa học của trung tâm mình.

Vì sao tạo dựng độ uy tín có mối liên hệ với tăng doanh số bán khóa học?

Biết cách xây dựng lòng tin với khách hàng có mối liên hệ trực tiếp đến việc tăng doanh số bán khóa học. Hiện nay, các khách hàng mục tiêu trong lĩnh vực giáo dục ngày càng hiểu biết hơn, đồng thời cũng chọn lọc và khó tính hơn. Theo nghiên cứu của HubSpot, niềm tin đối với một doanh nghiệp nói chung của người dùng đã giảm đi hơn 55% so với trước đây. Đó quả thực là một thống kê khá đáng buồn.

Vì vậy, nếu bạn có thể mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh của mình, bạn sẽ có cơ hội tăng doanh số bán khóa học của mình đến mức tối đa.

Tạo dựng độ uy tín để tăng doanh số bán khóa học của trung tâm (p.1)

Biết cách xây dựng lòng tin với khách hàng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tăng doanh số bán khóa học của trung tâm. Bởi lẽ, người tiêu dùng hiện đại ngày càng hiểu biết, chọn lọc và khó tính hơn khi sử dụng một dịch vụ hay sản phẩm nào đó. Theo một nghiên cứu của HubSpot, niềm tin của người tiêu dùng đối với các công ty đã giảm đi hơn 55% so với trước đây.

Đúng là một thống kê khá đáng buồn!

Tuy nhiên, về mặt tích cực, thử thách này chính là cơ hội. Nếu bạn có thể mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh của mình, bạn sẽ có cơ hội gia tăng doanh số bán khóa học đáng kể cho trung tâm mình.

Cách tạo niềm tin với khách hàng để tăng doanh số bán khóa học của trung tâm

Bạn muốn biết làm thế nào để làm được điều này? Dưới đây là một số gợi ý để trung tâm bạn tạo niềm tin với khách hàng và tăng doanh số bán khóa học cho cơ sở giáo dục của mình

Bạn muốn biết làm thế nào để có được sự tin tưởng và tín nhiệm của khách hàng? Hãy làm theo 11 phương pháp hữu ích sau đây và bạn sẽ rất tốt trên con đường đạt được và giữ chân cơ sở người hâm mộ trung thành.

1. Kể chuyện

Kể chuyện về lịch sử hình thành là một phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu. Nó định hình cách khán giả của bạn nhìn bạn và cho phép họ nhìn xa hơn các sản phẩm và hiểu bạn đến từ đâu.

Việc truyền đạt lịch sử, chuyên môn và đặc trưng của thương hiệu giúp mọi người có thể nhận diện được.

Bạn có nhận thấy rằng khi cảm thấy có thiện cảm với ai đó, là khi họ thể hiện cho bạn thấy họ là người có chiều sâu và thu hút?

Điều này hoàn toàn có thể áp dụng trong kinh doanh.

2. Trung thực và minh bạch

Để tạo dựng niềm tin từ khách hàng, bạn không thể không công khai và minh bạch về sản phẩm của bạn. Ngoài ra, luôn làm rõ những gì khách hàng tiềm năng có thể mong đợi ở bạn với tư cách là một đơn vị giáo dục.

Ngoài ra, hãy thẳng thắn và đi vào vấn đề. Không khoa trương hay phóng đại về những kết quả huyễn hoặc mà họ sẽ có được khi hoàn thành khóa học của bạn.

Khi tư vấn, đội sales cần cung cấp cho khách hàng tất cả thông tin họ cần, thậm chí cả những hạn chế – để giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt. Khách hàng càng cảm thấy gắn bó, họ càng có nhiều khả năng sẽ quay lại và tiếp tục sử dụng dịch vụ.

3. Hiểu rõ khách hàng mục tiêu

Cách đây không lâu, nghiên cứu thị trường được coi là một mánh lới quảng cáo. Nhưng điều đó quan trọng hơn bao giờ hết trong thời đại mà người tiêu dùng khao khát trải nghiệm được cá nhân hóa hơn là chọn một thứ gì đó phù hợp với số đông.

Khóa học dành cho người đi làm, ít thời gian? Hay khóa học cấp tốc cho người sắp định cư nước ngoài? Hoặc một khóa học dành cho người mất gốc?

Nếu bạn có thể thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về nhu cầu của khách hàng, đồng thời cung cấp dịch vụ không chỉ giải quyết vấn đề của họ mà còn mang lại thêm giá trị liên quan, thì khách hàng của bạn có nhiều khả năng tin tưởng bạn hơn.

4. Chú trọng vào việc thu thập đánh giá từ khách hàng

Một khách hàng cần đọc trung bình 10 bài đánh giá trước khi họ tin tưởng và sử dụng dịch vụ của một công ty. Vì vậy, hãy tận dụng sức mạnh của các bài đánh giá bằng cách để chúng ở nơi nổi bật trên trang web của bạn.

Ngoài ra, hãy chia sẻ phản hồi tích cực trên các kênh truyền thông xã hội (ví dụ như fanpage) của bạn. Đồng thời, hãy phản hồi các bài đánh giá một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp để củng cố hơn nữa niềm tin của khách hàng tiềm năng.

5. Điểm mặt nhớ tên

Chúng ta không thể luôn giao tiếp và gặp gỡ với khách hàng (bởi vì chúng ta cần thời gian để nghỉ ngơi và cân bằng cuộc sống). Việc có một nhóm facebook, hoặc một cộng đồng online dễ tiếp cận sẽ giúp khách hàng tiềm năng luôn cảm thấy họ được quan tâm đúng mực, trước khi quyết định chọn học khóa học bên bạn.

Bạn cũng nên xây dựng hình tượng cho đội ngũ giáo viên và nhân viên của trung tâm mình trước khách hàng. Điều đáp ứng nhu cầu thấy được sự minh bạch, vừa tạo nên tính kết nối giữa người với người. Nhiều trung tâm thậm chí tăng doanh số bán khóa học nhờ vào việc sở hữu những giáo viên được nhiều người ngưỡng mộ và theo dõi trên mạng xã hội đấy!

Tặng ngay phần quà lên đến 1.000.000 VNĐ khi đăng ký gói tuyển dụng mới

Tiếp cận 20.000+ giáo viên nước ngoài đang tìm việc

Tên khách hàng

Số điện thoại

Email

Author

Vietnam Teaching Jobs (VTJ), which was founded in 2012 is a well-established platform for teachers to find their dream teaching job in Vietnam. Covering the entirety of the country, we have successfully paired thousands of happy teachers and schools. Be part of the thousands of happy teachers working in Vietnam, register and apply for your dream job today!

Related Posts

March 14, 2023
Workshop là một hoạt động giáo dục chuyên sâu, tập...
March 7, 2023
Bạn đang muốn mở một trung tâm Anh ngữ nhưng...
Mẫu kịch bản MC sự kiện Year End Party song ngữ đầy đủ nhất
December 30, 2022
Year End Party (tiệc tổng kết cuối năm) là sự...
Author Details
Vietnam Teaching Jobs (VTJ), which was founded in 2012 is a well-established platform for teachers to find their dream teaching job in Vietnam. Covering the entirety of the country, we have successfully paired thousands of happy teachers and schools. Be part of the thousands of happy teachers working in Vietnam, register and apply for your dream job today!