Hướng dẫn tuyển dụng trên facebook hiệu quả năm 2022

Cho dù không phải là kênh tối ưu nhất để tìm kiếm ứng viên, nhiều HR vẫn chọn tuyển dụng trên facebook bởi vì nó dễ thực hiện cũng như tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Hãy cùng VTJ tìm hiểu về những cách bạn có thể khiến cho quá trình này hiệu quả và chuyển đổi ra nhiều ứng viên hơn nhé!

Tuyển dụng trên Facebook là gì?

Tuyển dụng trên Facebook là tìm kiếm ứng viên bằng cách sử dụng nền tảng truyền thông xã hội Facebook để đăng và / hoặc quảng cáo việc làm.

Các công ty có nên tuyển dụng trên Facebook không?

Facebook là một cách đơn giản và không tốn phí để đăng việc làm. Bất kỳ công ty nào cũng có thể làm điều này, bằng cách truy cập vào các nhóm tuyển dụng hoặc trang tuyển dụng của mình.

Lợi ích của việc tuyển dụng trên Facebook

  • Tiết kiệm chi phí. Bạn sẽ được đăng ba công việc đầu tiên miễn phí lên Facebook. Bạn có thể trả thêm tiền nếu bạn muốn nhắm mục tiêu nhân khẩu học cụ thể, nhưng nó vẫn có thể tiết kiệm chi phí hơn so với các lựa chọn khác.
  • Dễ dàng truy cập. Facebook có thể dễ dàng được truy cập bởi những người đang tìm việc nhưng cũng là nơi mà những người không tích cực tìm việc dành thời gian. Đó là một nơi để nhắm mục tiêu các ứng viên thụ động mà bạn thường không tìm thấy trên các bảng công việc khác như Indeed hoặc Vietnamworks.
  • Tính đơn giản. Ứng tuyển trên Facebook thường đơn giản hơn với các ứng viên. Quy trình ứng tuyển càng đơn giản đối với người tìm việc thì khả năng họ nộp đơn càng cao. Một số bảng công việc làm cho quá trình nộp đơn kéo dài. Trên Facebook, người tìm việc chỉ cần đưa lịch sử công việc của họ vào ứng dụng và đính kèm sơ yếu lý lịch nếu họ muốn.

Mặt hạn chế của việc tuyển dụng Facebook

  • Chất lượng ứng viên. Mặc dù tuyển dụng trên Facebook có thể giúp mở rộng độ tiếp cận và có khả năng tăng số lượng ứng viên bạn nhận được, nhưng chất lượng của ứng viên có thể không giống như các phương pháp tuyển dụng khác. Những người tìm việc đăng ký việc làm trên Facebook có thể không nghiêm túc trong việc tìm kiếm việc làm của họ và sự đơn giản của quy trình đăng ký có thể khiến những người không đủ tiêu chuẩn nộp đơn.
  • Theo dõi người nộp đơn. Tùy thuộc vào số lượng công việc bạn đã đăng qua Facebook, có thể khó quản lý các ứng viên. Bố cục có thể khó tuân theo và nó không được tổ chức như các nền tảng dành riêng cho việc làm khác.
  • Tìm kiếm người tìm việc. Nhược điểm lớn nhất của Facebook là không có cách tìm kiếm người tìm việc và hồ sơ của họ; nó không được thiết lập để trở thành một trang web tìm việc. Bạn chỉ tìm thấy ứng viên khi họ đã nộp đơn cho công việc của bạn.

Cách sử dụng tính năng tuyển dụng trên Facebook

Nếu bạn quyết định sử dụng Facebook để tuyển dụng, hãy thực hiện những hành động này để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng nó một cách hiệu quả nhất có thể.

Tạo Trang Fanpage của Công ty bạn

Việc tạo một fanpage dành riêng cho việc tuyển dụng trên facebook thực sựu rất cần thiết. Trên trang này, hãy liên kết đến trang web của công ty bạn cũng như danh sách tất cả các công việc bạn hiện đã đăng ở đó.

Bài đăng tuyển dụng trên facebook

Đăng thông tin tương tự mà bạn sẽ đăng trên các trang tuyển dụng khác: mô tả công việc, kinh nghiệm làm việc và trình độ học vấn cần thiết, giờ làm việc và chi tiết lương thưởng. Cũng giống như các tin tuyển dụng thông thường, hãy đảm bảo thông tin rõ ràng và dễ theo dõi. Mỗi công việc bạn đăng nên có một liên kết đến trang web công ty của bạn và thêm thông tin về vị trí đó.

Thiết lập thông báo

Nếu có thể hãy thiết lập mỗi bài đăng để thông báo cho bạn khi ai đó nộp đơn xin việc và chọn xem những thông báo này đến với bạn qua Facebook hay email. Sau khi nhận được thông báo, bạn sẽ được cung cấp một liên kết dẫn thẳng đến đơn đăng ký của người ứng tuyển.

Mẹo để tuyển dụng trên Facebook

Tuyển dụng trên Facebook khác với các hình thức tuyển dụng khác, vì vậy dưới đây là một số mẹo nên sử dụng để thành công hơn khi tuyển dụng trên Facebook.

Mẹo 1: Luôn phản hồi nhanh

Thiết lập các thông báo đó cho hoạt động trên các bài đăng tuyển dụng để phản hồi sớm nhất có thể. Phản hồi nhanh chóng là điều quan trọng đối với tất cả các hình thức tuyển dụng. Nhưng vì các ứng viên trên Facebook có xu hướng thụ động hơn, bạn cần phải liên hệ với họ càng sớm càng tốt sau khi họ nộp đơn xin việc.

Mẹo 2: Tin tuyển dụng ngắn hơn

Vì những người tìm việc trên Facebook thường thụ động hơn một chút, nên rất dễ mất sự chú ý của họ nếu một tin tuyển dụng quá dài. Hãy cân nhắc làm cho bài đăng của bạn hấp dẫn nhưng ngắn gọn (trong khi vẫn cung cấp thông tin cần thiết). Ngoài ra đừng quên đính kèm link đầy đủ cho những ai muốn đọc kĩ hơn!

Mẹo 3: Tạo content tuyển dụng hay ho trên trang công ty của bạn

Cách mọi người xem nội dung trên Facebook là theo dõi bạn và điều thúc đẩy họ theo dõi bạn là nội dung tốt trên trang công ty của bạn. Khi mọi người theo dõi trang công ty của bạn, họ có nhiều khả năng được thông báo hơn khi công việc mới được đăng.

Trang Facebook của công ty bạn nên phục vụ nhiều mục đích hơn là tin tuyển dụng; nó có thể củng cố thương hiệu và phạm vi tiếp cận của công ty bạn. Nội dung đăng lên có thể bao gồm các cập nhật về trung tâm của mình hoặc những điều bạn có thể đang làm trong cộng đồng.

Mong rằng với những hướng dẫn trên đây, các HR của các trung tâm tiếng Anh và trường Anh ngữ có thể tuyển dụng trên facebook thật hiệu quả. Chúc quý HR tìm được những ứng viên sáng giá cho công ty mình!

Tặng ngay phần quà lên đến 1.000.000 VNĐ khi đăng ký gói tuyển dụng mới

Tiếp cận 20.000+ giáo viên nước ngoài đang tìm việc

Tên khách hàng

Số điện thoại

Email

Author

To have good luck is a skill Not knowing how to seize opportunities is also a form of incompetence.

Related Posts

Lộ trình học tiếng Anh cho trẻ Tiểu học theo tiêu chuẩn quốc tế
May 23, 2023
Bài viết này của VTJ sẽ giới thiệu một lộ...
12+ Sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học hay nhất 2023
May 16, 2023
Việc đọc sách tiếng Anh không chỉ giúp trẻ em...
Dạy tiếng Anh cho người lớn và trẻ em có gì khác biệt?
April 24, 2023
Trong thế giới hiện đại ngày nay, việc biết nhiều...
Author Details
To have good luck is a skill Not knowing how to seize opportunities is also a form of incompetence.