5 yếu tố giáo viên nước ngoài quan tâm nhất khi tìm việc

Sorcha Coyle – một giáo viên ESL, một giáo viên nước ngoài sinh sống và làm việc tại nhiều quốc gia hơn 10 năm nay, cho biết việc dạy học ở nước ngoài là quyết định tuyệt vời nhất mà anh ấy từng đưa ra. Anh ấy cũng chia sẻ trong bài viết của VTJ dưới đây về những tiêu chí mà anh ấy thấy là quan trọng nhất khi chọn lựa nơi làm việc ở một quốc gia xa lạ, bao gồm cả Việt Nam.

1. Họ quan tâm nhất về mức offer của bạn

Mức lương và phúc lợi cao luôn là lý do đầu tiên khiến một nhân viên muốn chọn bước vào và ở lại trường hoặc trung tâm bạn. Họ sẽ gắn bó lâu dài nếu họ biết rằng mình được trả công xứng đáng cho thời gian và nỗ lực mà mình bỏ ra cho công việc này. Một gói quyền lợi (benefit package) thường phải có những yếu tố sau:

– Một mức lương cạnh tranh.

– Chỗ ở được trang bị hoặc có trợ cấp nhà ở, được thay đổi tùy thuộc vào tình trạng hôn nhân của ứng viên, vd: độc thân, đã kết hôn hoặc đi cùng với người phụ thuộc (con cái).

– Bảo hiểm y tế

– Các khoản chi phí thị thực 

– Trợ cấp chuyến bay hàng năm, bao gồm các chuyến bay khi bắt đầu và kết thúc hợp đồng (có thể là cho mỗi giáo viên có hợp đồng chính thức hay cho cả vợ / chồng và / hoặc con cái của họ).

2. Tính an toàn và độ ổn định của doanh nghiệp bạn

Các giáo viên nước ngoài thường truyền tai nhau kinh nghiệm để xác định xem vị trí hay công việc nào có mang tính an toàn và ổn định hay không. Họ thậm chí sẽ đi tìm hiểu, nghiên cứu điều kiện tài chính của công ty, tỷ lệ thay đổi nhân viên và nhiều hơn thế nữa. 

Điều này sẽ giúp họ cảm thấy bớt lo lắng về khả năng bị mất việc  hoặc người sử dụng lao động đột ngột phá sản. Mặc dù không có gì hoàn toàn đảm bảo, nhưng nếu giáo viên nước ngoài của bạn có thể biết được sự ổn định và an toàn về doanh thu, cách vận hành, đổi mới.. họ sẽ cảm thấy an tâm và vui vẻ hơn khi chọn trung tâm bạn làm  điểm đến tiếp theo của mình.

3. Họ cũng mong muốn nguyện vọng của mình được lắng nghe 

Các giáo viên nước ngoài giỏi thường rất khó tính trong đánh giá thái độ của nhà tuyển dụng. Họ rất quan tâm về việc các cấp quản lí có đối xử tốt với nhân viên không? 

Họ sẽ thường lên các diễn đàn, nhóm facebook, hay những trang review công ty để có thể có sự đánh giá khái quát về môi trường làm việc. Việc giao tiếp rất quan trọng vì thông thường các giáo viên nước ngoài đến từ các quốc gia nói tiếng Anh, nên họ luôn muốn mình có tiếng nói và được lắng nghe ý kiến. Nếu bản thân họ cảm thấy ý kiến, cảm xúc và lời nói của mình không được lắng nghe hay tôn trọng, họ sẽ phản ứng và sớm muộn sẽ tìm tới một bến đỗ mới trong sự nghiệp của mình.

4. Họ để ý đến quy mô của trung tâm/ trường học của bạn

Các ứng viên cũng sẽ muốn tìm hiểu liệu trung tâm của bạn có phải đã được đi vào hoạt động ổn định từ lâu, hay là mới bắt đầu tìm chỗ đứng trong lĩnh vực giáo dục này. 

Những ứng viên có trình độ cao và có kinh nghiệm thường rất hiểu biết, họ sẽ kiểm tra quy mô của doanh nghiệp để xác định được hướng phát triển của bản thân tại môi trường đó. Một công ty lớn hơn cũng dễ dàng cho họ mức lương khởi điểm tốt hơn và gói phúc lợi cạnh tranh hơn. Trong khi đó, các công ty khởi nghiệp chỉ mới bắt đầu và cần một thời gian để phát triển hơn trước khi đưa ra mức offer cao hơn. Tuy nhiên như đã nói ở trên, đây không phải yếu tố duy nhất khiến một trung tâm trở nên lý tưởng trong mắt giáo viên nước ngoài.

5. Họ sẽ gắn bó nếu phù hợp văn hóa tổ chức, hay văn hóa doanh nghiệp của bạn

Văn hóa công ty bao gồm thái độ, hành vi và niềm tin chung. Những ứng viên tiềm năng thường tìm kiếm một công ty có văn hóa phù hợp với bản thân họ. Nhưng việc xác định văn hóa có thể rất phức tạp và chỉ khi họ bước chân vào một tổ chức, họ mới có thể thật sự hiểu rõ tính chất của môi trường làm việc đó. 

Vì vậy, ngay từ ban đầu nhà tuyển dụng nên bộc bạch và chia sẻ thẳng thắn về văn hóa tổ chức, tôn chỉ làm việc và tầm nhìn của công ty đến giáo viên nước ngoài của bạn. Điều này giúp tránh mất thời gian của cả đôi bên về sau, khi giáo viên cảm thấy không phù hợp và muốn chuyển việc chỉ sau một thời gian ngắn làm việc tại trung tâm.

 

Tặng ngay phần quà lên đến 1.000.000 VNĐ khi đăng ký gói tuyển dụng mới

Tiếp cận 20.000+ giáo viên nước ngoài đang tìm việc

Tên khách hàng

Số điện thoại

Email

Author

Vietnam Teaching Jobs (VTJ), which was founded in 2012 is a well-established platform for teachers to find their dream teaching job in Vietnam. Covering the entirety of the country, we have successfully paired thousands of happy teachers and schools. Be part of the thousands of happy teachers working in Vietnam, register and apply for your dream job today!

Related Posts

March 13, 2024
Trí tuệ nhân tạo (AI) đang thay đổi cách thức...
Vietnam Teaching Jobs phối hợp cùng các đối tác ClassIn, EIV, Vieclamgiaoduc và Hoskids tổ chức webinar “Bí quyết giúp trung tâm quản lý và đánh giá năng lực giáo viên”
December 8, 2023
Khi tìm hiểu về một sản phẩm giáo dục, hồ...
Hành trình 5 năm xây dựng hệ sinh thái NHÂN LỰC NGÀNH GIÁO DỤC
October 18, 2023
[vc_row][vc_column][vc_column_text] Hành trình 5 năm xây dựng hệ sinh thái NHÂN...
Author Details
Vietnam Teaching Jobs (VTJ), which was founded in 2012 is a well-established platform for teachers to find their dream teaching job in Vietnam. Covering the entirety of the country, we have successfully paired thousands of happy teachers and schools. Be part of the thousands of happy teachers working in Vietnam, register and apply for your dream job today!