Ý tưởng truyền thông cho mùa tuyển sinh trung tâm Anh ngữ

Truyền thông cho mùa tuyển sinh là điều rất quan trọng để mỗi trung tâm có thể tận dụng lợi thế về thời gian để tăng doanh thu. Hầu hết các trung tâm Anh ngữ ở Việt Nam hiện nay đều chú trọng tới nhiệm vụ chính là Giáo dục – Đào tạo nhằm trang bị kiến thức cho học viên, mà chưa chú trọng nhiều tới yếu tố thương hiệu. Điều này dẫn đến việc không thể thu hút học viên trong xu thế cạnh tranh giữa các trung tâm Anh ngữ hiện nay, đặc biệt trong thời kỳ 4.0. Vì vậy, việc xây dựng thương hiệu và xây dựng ý tưởng truyền thông là điều quan trọng phải làm trong mùa tuyển sinh trung tâm Anh ngữ.

Mức độ thành công của một mùa tuyển sinh mới sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự nỗ lực, sáng tạo của bạn. Dưới đây VTJ chúng tôi xin gợi ý 3 ý tưởng  truyền thông cho mùa tuyển sinh của trung tâm Anh ngữ của bạn:

Liên hệ với các blogger và những influencers (người có sức ảnh hưởng)

Có một câu ngạn ngữ thường được các doanh nhân nhắc đến: “Your network determines your net worth” – Vòng kết nối của bạn xác định giá trị thực của bạn.

Nếu bạn gắn kết hình ảnh trung tâm của mình với một người có ảnh hưởng, bạn đang cho mình một điểm cộng trong mắt các học viên. Con người thường thích gắn kết với những người nổi tiếng, những thứ phổ biến.

Một số blogger nổi tiếng có thể kế đến như: Trần Lê Thu Giang (Giang ơi), Trần Khánh Vy (Khánh Vy OFFICIAL), Tạ Thùy Minh (Vietcetera),…
Đây là một phương pháp truyền thông cho mùa tuyển sinh trung tâm Anh ngữ rất hiệu quả nếu bạn tiếp cận được đúng khách hàng mục tiêu và hợp tác được với những người có ảnh hưởng.

Truyền thông cho mùa tuyển sinh nhờ hợp tác với các trường học khác

Mối quan hệ giữa các trường và trung tâm Anh ngữ đối với các đối tượng tuyển sinh có vai trò vô cùng quan trọng để thu hút học viên. Mối quan hệ này được tạo ra bởi danh tiếng của cơ sở bạn, quan hệ đối với học viên hiện tại, học viên cũ… Đa phần mối quan hệ này sẽ mất rất ít chi phí, và sau đây là những cách mà bạn có thể tham khảo.

Làm sách cẩm nang tư vấn

Đến mùa tuyển sinh, các trung tâm thường in rất nhiều tờ rơi, brochure đi phân phát khắp nơi, nhưng nếu không biết PR thương hiệu trung tâm một cách ngắn gọn, tạo sự thu hút của học viên tiềm năng, phụ huynh… thì nó sẽ trở nên phản tác dụng. Đa phần chúng đều sẽ bị vứt giữa đường, gữa trường hay sớm đi vào sọt rác.

Vậy giải pháp là gì? Thay vì làm tờ rơi, hãy biến nó thành sách – công cụ Marketing hiệu quả.

Xuất bản sách tư vấn

Sách nên đưa những thông tin mang lại lợi ích cho học viên chứ không phải liệt kê ra những số liệu nhàm chán về trung tâm. Học viên thường quan tâm đến uy tín, khả năng giảng dạy của giáo viên, học phí, chính sách học tập, hoạt động ngoại khóa… Nếu hiểu rõ và giải quyết được những vấn đề đó cụ thể thì phụ huynh và học viên càng tin tưởng. Điều quan trọng là phải biết được điều học viên cần là gì để đáp ứng rồi sau đó mới đưa lồng những thông tin, hình ảnh tuyển sinh bắt mắt vui nhộn thì mới hiệu quả, tốt nhất là in sách thành cuốn nhỏ bỏ túi để học viên dễ sử dụng. Đây thực sự là một ý tưởng truyền thông cho mùa tuyển sinh tuy không mới nhưng mang đến hiệu quả lâu dài.

Làm sao để đưa chúng đến khách hàng tiềm năng?

Cách cho cũng vô cùng quan trọng, VTJ gợi ý rằng bạn nên tạo ra một sự kiện quy mô nhỏ hoặc các buổi trò chuyện tại các trường học. Những ai đến chương trình trực tiếp thì được tặng miễn phí, người nhận sẽ trân trọng cuốn sách, trân trọng giá trị mà cuốn sách đấy mang lại.

Tổ chức các buổi Talk show

Việc tạo ra các buổi Talk show tại các trường học, đặc biệt trường trung học phổ thông là một cách hiệu quả để tiếp cận đến các học viên tiềm năng, bằng cách mang đến các chủ đề “nóng hổi” mà các bạn trẻ đang quan tâm. Trong các buổi Talk show này, hãy lên kế hoạch chương trình thật cụ thể và chi tiết, hãy đan xen vào đó những thông tin cũng như các khóa học của trung mình, từ đó bạn có thể giúp cho các học viên tiềm năng của mình thấy được giá trị của trung tâm mang lại hoặc chỉ đơn giản là giúp các bạn có thêm một kỹ năng hoặc một thông điệp nào đó mà sự kiện này mang đến.

Việc tương tác với các bạn bằng những trò chơi, những phần quà, văn nghệ.… là những cách để tạo nên sự ấn tượng cũng như sự tin tưởng của học viên đến trung tâm mình. Các phần quà có thể là các voucher của trung tâm, sách tiếng anh, hoặc sách cẩm nang tư vấn như đã được đề cập ở trên.

Bạn phải đảm bảo rằng khu vực tư vấn phải được sắp đặt ở vị trí thuận lợi và thiết kế chuyên nghiệp để ai cũng có thể nhìn thấy và đi đến, việc này sẽ tạo tâm lý tò mò đến các học viên và dễ dàng tiếp cận đến trung tâm Anh ngữ của mình.

Sử dụng các trang mạng xã hội

Để truyền thông cho mùa tuyển sinh, chúng ta không thể bỏ qua mạng xã hội. Cùng với sự linh hoạt trong phương cách tuyển sinh, các trường còn rất sáng tạo khi sử dụng các nền tảng mạng xã hội như “cánh tay phải” trong việc quảng bá hình ảnh của trung tâm trong việc quảng bá hình ảnh của mình trong cuộc đua cạnh tranh nguồn tuyển.

Đơn cử như Facebook là trang mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam đều sử dụng nền tảng này để quảng bá thương hiệu của mình.

Đội ngũ truyền thông của trung tâm Anh ngữ phải túc trực phụ trách truyền thông, quảng bá thông tin tuyển sinh theo kế hoạch của trung tâm. Ngoài việc thường xuyên cập nhật các hình ảnh tổng quan của trung tâm, hoạt động giảng dạy, chương trình đào tạo, các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa… thì các thành viên còn lên ý tưởng cho các đồ họa thông tin sinh động, giàu tính biểu đạt về từng khóa học cụ thể, thời gian đào tạo, cơ hội việc làm sau khi hoàn thành khóa học…

Hãy xây dựng cho trung tâm của mình 3 kênh marketing Facebook phổ biến nhất hiện nay: profile – fanpage – group. Vì bản chất không chỉ Facebook hướng đến mà hầu hết các nền tảng Social khác là “ưu tiên trải nghiệm người dùng”. Theo đó, những thương hiệu quảng cáo, fanpage doanh nghiệp sẽ ít được hiển thị trên newfeed để “chừa chỗ” cho những bài viết của bạn bè, người thân. Và bạn cũng có thể tạo ra một cộng đồng cho riêng mình trên nền tảng này bằng việc tạo ra các group nhắm đến người dùng có cùng nhu cầu, sở thích, hoặc đam mê để tiếp cận được các học viên tiềm năng cho trung tâm.

Vì vậy hãy nhận định rõ ban đầu mục tiêu cũng như kế hoạch của mình là gì, để tối ưu hóa được các kênh marketing cho phù hợp với từng chiến dịch truyền thông cho mùa tuyển sinh.

Tạm kết

Mong rằng những ý tưởng truyền thông cho mùa tuyển sinh trung tâm Anh ngữ trên sẽ giúp cho bạn có thể đưa ra những hướng marketing phù hợp. Hãy sử dụng tối đa các nguồn lực sẵn có và ưu tiên áp dụng những kênh truyền thông trên mạng xã hội để thu hút được thật nhiều học viên đến trung tâm của mình. Việc xây dựng truyền thông để tuyển sinh sẽ đòi hỏi nhiều thời gian, công sức xây dựng và chi phí nên hãy đầu tư thật nhiều, hãy sáng tạo thật nhiều để đạt được kết quả tốt nhất nhé!

Tặng ngay phần quà lên đến 1.000.000 VNĐ khi đăng ký gói tuyển dụng mới

Tiếp cận 20.000+ giáo viên nước ngoài đang tìm việc

Tên khách hàng

Số điện thoại

Email

Author

To have good luck is a skill Not knowing how to seize opportunities is also a form of incompetence.

Related Posts

Lộ trình học tiếng Anh cho trẻ Tiểu học theo tiêu chuẩn quốc tế
May 23, 2023
Bài viết này của VTJ sẽ giới thiệu một lộ...
12+ Sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học hay nhất 2023
May 16, 2023
Việc đọc sách tiếng Anh không chỉ giúp trẻ em...
Dạy tiếng Anh cho người lớn và trẻ em có gì khác biệt?
April 24, 2023
Trong thế giới hiện đại ngày nay, việc biết nhiều...
Author Details
To have good luck is a skill Not knowing how to seize opportunities is also a form of incompetence.