Cách xây dựng & phác thảo khóa học tiếng Anh online trung tâm Anh ngữ

Việc xây dựng cấu trúc và lập outline một khóa học tiếng Anh online là một trong những hoạt động quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến các yếu tố thành công của nó. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào nội dung quan trọng nhất cho khóa học của mình và tạo ra nền tảng tốt, khiến việc đưa nó vào thực thi dễ dàng hơn.

Tập trung vào bức tranh lớn

Trước tiên, trước khi chúng ta đi vào chi tiết cụ thể của việc phác thảo nội dung khóa học tiếng Anh online, chúng ta cần chú ý những điều sau:

Mọi người mua một khóa học tiếng Anh online bởi vì đâu?

  • Họ muốn học hỏi từ một người thực sự có kinh nghiệm
  • Thông tin được kết hợp với nhau trong một hệ thống hoặc định dạng từng bước để người học dễ tiếp thu
  • Khóa học tiếng Anh online này có thể cho họ một kết quả nhất định nào đó (vd band 6.5 của IELTS)

Hãy luôn nhớ kĩ những yếu tố này khi bạn phác thảo cấu trúc khóa học của mình. Hãy tự hỏi: “một yếu tố/ nội dung/ đề mục nhỏ này có cần thiết để giúp tạo nên một kết quả lớn cho khóa học online của mình không?” Nếu không, thì nội dung đó không cần thiết để cho vào.

Ngoài ra, khóa học tiếng Anh online của bạn nên đưa học viên của bạn đến mục tiêu hoặc tạo ra kết quả thực tiễn theo cách đơn giản và nhanh nhất có thể. Đừng cố gắng thêm vào tất cả những gì bạn biết – nó có thể sẽ khiến khóa học của bạn trở nên quá dài, lộn xộn và thiếu trọng tâm.

Chọn hình thức cho khóa học tiếng Anh trực tuyến của bạn

Có ba hình thức chính mà bạn có thể tham khảo cho khóa học trực tuyến của mình:

1) Chương trình theo dạng step-by-step

2) Chương trình theo tuần (week-by-week)

1) Chương trình theo dạng step-by-step

Đây có lẽ là hình thức thiết kế khóa học tiếng Anh phổ biến nhất và nó làm rất tốt trong việc đưa học viên đi theo một lộ trình rõ ràng từ level hiện tại đến mục tiêu họ mong muốn đạt được. 

Mỗi bước được xây dựng dựa trên bước trước đó, hoạt động theo một trình tự hợp lý cho đến cuối cùng, khi mục tiêu được hoàn thành.

Đối với một khóa học ngắn hạn dành cho người mới bắt đầu, hãy nên chỉ tập trung vào 3-5 bước hoặc mô-đun chính bao gồm lý thuyết. Đây là thứ tạo nên xương sống cho khóa học. Mỗi mô-đun hoặc bước sau đó sẽ chứa một số bài học có liên quan đến nội dung trước đó, nhưng mở rộng hơn và có những cơ hội thực hành.

Việc chia khóa học tiếng Anh online của bạn thành một số mô-đun chính chỉ là một cách để học viên hiểu được các giai đoạn chính mà họ sẽ trải qua để đạt được kết quả mong muốn.

Để có thể viết ra outline từng bước, bạn có thể:

1) bắt đầu với kết quả chính của khóa học và đi ngược lại các bước cần thiết để đạt được điều đó

       hoặc nếu bạn thích:

2) tưởng tượng con người trước đây của bạn trước khi bạn có được kiến ​​thức mà bạn có bây giờ, sau đó vạch ra các bước chính mà bạn đã thực hiện để đạt được vị trí như ngày hôm nay.

Đối với mỗi bước quan trọng trong outline khóa học tiếng Anh của bạn, bạn nên soạn thảo các bước nhỏ hoặc các điểm cần đưa vào, để khi xây dựng bộ tài liệu khóa học, bạn sẽ có một trình tự và nguyên tắc để tuân theo.

2) Chương trình theo tuần (week-by-week)

Khóa học bố trí theo tuần về cơ bản cũng giống như khóa học tiếng Anh online Step-by-step – điểm khác biệt chính là khóa học của bạn được tổ chức theo một thang thời gian cụ thể, với các mô-đun và bài học cho mỗi tuần nhất định của chương trình.

  • Chương trình sẽ mất một khoảng thời gian cụ thể để học hoặc hoàn thành, đồng thời cho học viên cơ hội thực hiện các nhiệm vụ mỗi tuần.
  • Khi soạn chương trình theo tuần, bạn sẽ đưa ra mục tiêu cụ thể trong một khoảng thời gian cụ thể. Ngoài ra, bạn cần trình bày một tiến trình mà học sinh của bạn sẽ cần phải trải qua để đi từ A đến B. (ví dụ band 5.0 đến 6.0 IELTS)
  • Tuy nhiên, cách thiết kế khóa học này không phù hợp nếu những gì bạn đang dạy mang tính khái niệm và thuần lý thuyết (ví dụ ngữ pháp)

Luôn soạn đầy đủ các tài nguyên bổ sung

Ngoài nội dung khóa học cốt lõi, những người soạn khóa học luôn chuẩn bị những nguồn bổ sung để có thể làm hoàn chỉnh chương trình và cho phép học viên nắm chắc kiến thức nhất có thể.

Đây có thể là một trang PDF với danh sách các nguồn tham khảo, công cụ hoặc tài nguyên chính có thể giúp ích cho người học. Ngoài ra nó cũng có thể là một loạt các bảng tính để mọi người tự điền vào trong khóa học. Một video với kiến thức hay fact bổ sung cũng rất có ích trong việc mở rộng hiểu biết của người học và khơi gợi ý tưởng (đặc biệt là các kĩ năng nói, viết)

Các tài liệu bổ sung này có thể được quảng cáo là ‘phần thưởng’ miễn phí khi bán khóa học của bạn và chúng là những phần bổ sung nhỏ giúp khóa học của bạn trở nên khác biệt với các khóa học khác. Đây là yếu tố giúp thu hút mọi người muốn mua một khóa học tiếng Anh online- vì nó thể hiện sự độc đáo và khác biệt của chương trình.

Tặng ngay phần quà lên đến 1.000.000 VNĐ khi đăng ký gói tuyển dụng mới

Tiếp cận 20.000+ giáo viên nước ngoài đang tìm việc

Tên khách hàng

Số điện thoại

Email

Author

Vietnam Teaching Jobs (VTJ), which was founded in 2012 is a well-established platform for teachers to find their dream teaching job in Vietnam. Covering the entirety of the country, we have successfully paired thousands of happy teachers and schools. Be part of the thousands of happy teachers working in Vietnam, register and apply for your dream job today!

Related Posts

Lộ trình học tiếng Anh cho trẻ Tiểu học theo tiêu chuẩn quốc tế
May 23, 2023
Bài viết này của VTJ sẽ giới thiệu một lộ...
12+ Sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học hay nhất 2023
May 16, 2023
Việc đọc sách tiếng Anh không chỉ giúp trẻ em...
Dạy tiếng Anh cho người lớn và trẻ em có gì khác biệt?
April 24, 2023
Trong thế giới hiện đại ngày nay, việc biết nhiều...
Author Details
Vietnam Teaching Jobs (VTJ), which was founded in 2012 is a well-established platform for teachers to find their dream teaching job in Vietnam. Covering the entirety of the country, we have successfully paired thousands of happy teachers and schools. Be part of the thousands of happy teachers working in Vietnam, register and apply for your dream job today!