Tuyển sinh hiệu quả cho trung tâm ngoại ngữ bằng 5 cách

Thời điểm này chính là mùa tuyển sinh cao điểm của các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tiếng anh,… Tuy vậy rất nhiều trung tâm đang gặp phải nhấn vấn đề về việc tuyển sinh học viên sao cho hiệu quả. Qua bài viết này, Vietnam Teaching Jobs sẽ chia sẻ cụ thể những cách tuyển sinh hiệu quả cho trung tâm ngoại ngữ.

1. Tuyển sinh trên các diễn đàn học tập

Diễn đàn học tập, trao đổi thông tin chính là con đường đơn giản và trực tiếp nhất để tìm đến những khách hàng tiềm năng, có chung nhu cầu tìm hiểu về một vấn đề nào đó.

Hãy tìm đến các diễn đàn liên quan đến lĩnh vực của trung tâm bạn đang quản lý, bắt đầu đưa ra chủ đề để mọi người cùng tranh luận và trao đổi, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy rất nhiều học viên phù hợp quan tâm đến trung tâm của mình.

Một số diễn đàn để tuyển sinh hiệu quả như: Diễn đàn Học mãi, Tienganh.com.vn, Hoc24.vn, Englishclub,…

Lưu ý: Những học viên tiềm năng của bạn chỉ có xu hướng đọc các bài viết để tham khảo, mà không để lại bất kì bình luận nào. Vì vậy, hãy lồng ghép khéo léo việc giới thiệu về trung tâm ngoại ngữ của mình một cách khách quan để những học viên đó tự tham khảo và ứng tuyển nhé!

2. Tuyển sinh thông qua các trang mạng xã hội

Trong thời đại luôn phát triển và đổi mới, việc cập nhật xu hướng và đưa ra những phương án phù hợp là một điều quan trọng đối với việc tuyển sinh hiệu quả cho trung tâm ngoại ngữ tại Việt Nam.

Một trong những trang mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới cũng như tại Việt Nam là Facebook, thực tế cho thấy Facebook có độ phủ sóng cực kì cao nên độ tiếp cận với học viên cũng lớn hơn hẳn so với các mạng xã hội khác. Đặc biệt, nhờ các công cụ quảng cáo tính phí trên nền tảng này, việc phủ sóng thương hiệu của trung tâm bạn chắc chắn sẽ dễ dàng nếu bạn tiếp cận đúng cách và đầu tư nhiều tiền vào đó.

Bạn có thể tham gia vào các group liên quan đến lĩnh vực của trung tâm mình và tận dụng nguồn lực của trung tâm mình để tạo ra các chiến lược phù hợp để thu hút các học viên đăng kí các khóa học tại trung tâm mình.

3. Các chương trình khuyến mãi

Việc tạo ra các ưu đãi dành cho học viên tiềm năng của mình là việc rất quan trọng trong việc tuyển sinh hiệu quả cho trung tâm ngoại ngữ.

Để thực hiện bước này, bạn phải tạo ra các khảo sát hoặc mini game để thu thập data của học viên. Bạn phải biết được Insight của các học viên là gì để đưa ra các trò chơi, câu hỏi hoặc chỉ đơn giản là bài đăng tương tác để học viên thấy rằng điều bạn đem lại là thú vị, hữu ích, đúng điều mà họ quan tâm. Từ đó việc thu thập thông tin mới dễ dàng và hiệu quả.

Tiếp theo việc đưa ra các chương trình khuyến mãi như tặng các khóa học miễn phí, kèm học 1-1, bộ tài liệu tiếng Anh miễn phí,… và sau đó chỉ cần đăng tải thông tin và chờ họ ghi danh vào danh sách của bạn.

4. Tổ chức sự kiện

Đây là phương phương tuyển sinh khá tốn kém cho các trung tâm ngoại ngữ nhưng mại hiệu quả cực kì cao. Để thu hút số lượng lớn người tham gia các buổi hội thảo, hướng nghiệp không phải là điều dễ dàng.

Sự kiện khi được tổ chức phải lên kế hoạch một cách cụ thể và rõ ràng, trong sự kiện này phải có đầy đủ thông tin về trung tâm của bạn, để khi những người đã bỏ thời gian để đến với sự kiện này sẽ hài lòng và vui vẻ tìm hiểu về trung tâm của bạn. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật kĩ từ khâu lên ý tưởng đến khâu triển khai để gây ấn tượng tốt với các học viên tiềm năng nhé!

5. Sức mạnh của “Word of mouth”

Phương pháp Marketing trường tồn với thời gian và hiệu quả nhất trong mọi thời đại đối với việc tuyển sinh cho mọi lĩnh vực chính là: Truyền miệng.

Mở đầu cuốn sách “Word of Mouth Marketing”, tác giả Andy Sernovitz có nói: “Mọi người đều thích nói chuyện”, về những vấn đề hàng ngày xung quanh cuộc sống và cả những gì họ quan tâm. Chính lời nhận xét: “Học Tiếng Anh ở đây ổn lắm, thầy này dạy hay lắm”… có hiệu quả vô cùng trong việc thu hút những học viên tiềm năng của bạn.

Muốn nhận được những lời nhận xét tích cực, trung tâm của bạn phải có chất lượng giảng dạy tốt, giáo trình bài bản thì phương pháp này mới đạt hiệu quả tốt nhất.

Và đó là 5 phương pháp để tuyển sinh hiệu quả cho trung tâm ngoại ngữ mà Vietnam Teaching Jobs muốn gợi ý đến cho bạn. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có được những phương pháp hiệu quả và có thêm những chiến lược hay, sáng tạo để thu hút thêm nhiều học viên tiềm năng nhé.

Tặng ngay phần quà lên đến 1.000.000 VNĐ khi đăng ký gói tuyển dụng mới
Tiếp cận 20.000+ giáo viên nước ngoài đang tìm việc

Tên khách hàng

Số điện thoại

Email

Author

Vietnam Teaching Jobs (VTJ), which was founded in 2012 is a well-established platform for teachers to find their dream teaching job in Vietnam. Covering the entirety of the country, we have successfully paired thousands of happy teachers and schools. Be part of the thousands of happy teachers working in Vietnam, register and apply for your dream job today!

Related Posts

Mẫu kịch bản MC sự kiện Year End Party song ngữ đầy đủ nhất
May 5, 2024
Year End Party (tiệc tổng kết cuối năm) là sự...
March 14, 2023
Workshop là một hoạt động giáo dục chuyên sâu, tập...
March 7, 2023
Bạn đang muốn mở một trung tâm Anh ngữ nhưng...
Author Details
Vietnam Teaching Jobs (VTJ), which was founded in 2012 is a well-established platform for teachers to find their dream teaching job in Vietnam. Covering the entirety of the country, we have successfully paired thousands of happy teachers and schools. Be part of the thousands of happy teachers working in Vietnam, register and apply for your dream job today!