4 cuốn sách tiếng Anh phù hợp cho chương trình tổng quát

Có hàng ngàn đầu sách tiếng Anh ESL mà các trung tâm có thể tìm hiểu, mua về và áp dụng cho chương trình đào tạo của trung tâm mình. Nhưng nếu anh chị đang tìm kiếm những đầu sách phù hợp nhất cho chương trình đào tạo tổng quát (với sự tập trung đều ở 4 kĩ năng), đây là danh sách những cái tên mà VTJ có thể gợi ý. Những cuốn sách này có sự kết hợp lý tưởng của các hoạt động lý thuyết và thực hành, vì vậy hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Sách HEADWAY

4 cuốn sách tiếng Anh phù hợp cho chương trình tổng quát (General English)

Headway là một trong những cuốn sách yêu thích cùa các giáo viên ESL lâu năm, vì nó thực sự mang đến cho học viên sự hướng dẫn kỹ lưỡng, đồng thời xây dựng sự tự tin của học sinh khi bắt đầu cuộc trò chuyện. Nó cũng bao gồm một số chủ đề thực sự thú vị mà học sinh sẽ phải đối mặt trong cuộc sống hàng ngày.

Mỗi chủ đề trong suốt bộ sách Headway cung cấp cho học sinh nền tảng tuyệt vời về bốn kỹ năng nghe (Listening), đọc (Reading), viết (Writing) và nói (Speaking). Ngoài ra các hoạt động xuyên suốt sách cũng đủ đa dạng để người học duy trì hứng thú khi họ tiến bộ dần qua từng chương của cuốn sách.

Một trong những phần hay nhất của sê-ri Headway là level Elementary, rất hữu ích trong việc giúp học viên tập cách nói về bản thân, một chủ đề tuyệt vời để giúp các học viên e dè trở nên dần tự tin hơn. Càng về sau của cuốn sách, học viên được học về chủ đề các quốc gia, thực phẩm và quần áo, trong khi ngữ pháp bao gồm các cấu trúc thiết yếu, chẳng hạn như các thì hiện tại, quá khứ và tương lai.

Sách Face2Face

Hẳn là các giáo viên nào cũng từng có trải nghiệm mở một cuốn sách, lướt qua các chủ đề và chỉ thở dài chán nản vì những chủ đề nhàm chán và hình ảnh những người từ đầu những năm 90 mặc áo phông “New Kids on the Block”.

Tuy nhiên với Face2Face, mọi vấn đề của sách tiếng Anh truyền thống đều được giải quyết. Nhắm đến những thanh thiếu niên lớn hơn một chút, Face2Face là một lựa chọn sách tiếng Anh thức thời và hiện đại khiến học sinh thực sự hứng thú với nội dung được dạy. 

Chẳng hạn, với một số đầu sách tiếng Anh truyền thống, bạn có thể thấy mình đang phải học về các chủ đề giống nhau trong khoảng thời gian gần như hàng tuần liền, thì với Face2Face, trừ khi tốc độ dạy và học của bạn quá chậm chạp, bạn sẽ gặp được một chủ đề mới sau mỗi hai trang, tạo cho học viên cảm giác như thể họ đang bao quát rất nhiều thứ với tốc độ rất cao.

Face2Face cũng cung cấp một số mục phụ và các tài liệu đi kèm, bao gồm file nghe, DVD và sách bổ sung dành cho giáo viên, bao gồm trong đó là handouts (tài liệu phát về) tương quan với các chủ đề, ngữ pháp và cấu trúc đã học trong sách dành cho học viên. Cuốn sách tiếng Anh này cũng chứa một số bài tập rất hữu ích mà giáo viên có thể áp dụng cho các lớp học khác của mình (nếu có).

Introduction to Academic Writing

Không phải là một cuốn sách tiếng Anh phù hợp cho chương trình tổng quát, tuy nhiên cuốn sách này xứng đáng được đề cập vì nó giúp xây dựng kỹ năng viết của học sinh từ đầu, giúp thiết lập nền tảng vững chắc cho kỹ năng cực kỳ quan trọng này. Nó bắt đầu với các nguyên tắc viết cơ bản, chẳng hạn như các đoạn văn, và đi dần lên những kiến thức phức tạp hơn.

Học viên sẽ trải qua kha khá hoạt động ngữ pháp, đồng thời là các bài tập kiểm tra vốn từ vựng của học viên.

Điều mà VTJ nhận thấy rất đặc biệt ở Introduction to Academic Writing là phạm vi chủ đề rất rộng, giúp giáo viên có thể cắt bớt nội dung cuốn sách nếu cần thiết. Trong nhiều trường hợp, toàn bộ cuốn sách sẽ quá dài để hoàn thành trong một khóa học, vì vậy sách này là một lựa chọn phù hợp để trích ra một vài phân đoạn bổ sung.

Sách tiếng Anh Cutting Edge

Có lẽ một trong những cuốn sách hay nhất của những năm 2000 là sê-ri sách tiếng Anh Cutting Edge. Những cuốn sách này được biên soạn một cách thông minh để thu hút học sinh tích cực tham gia vào lớp học, với nhiều loại tài liệu để giáo viên sử dụng bao gồm sách tài nguyên, sách dành cho học viên, sách bài tập, đĩa CD và băng cassette dành cho lớp học ESL. Nhìn chung, một package sách Cutting Edge sẽ cung cấp cho người học đầy đủ các tài liệu khơi gợi sự hứng thú, giúp lớp học ESL trở nên hiệu quả và sống động hơn.

Phạm vi mà cuốn sách tiếng Anh này cung cấp bao gồm ngữ pháp và cấu trúc theo nhiều phương pháp dạy thân thiện, đủ đơn giản để học sinh hiểu. Cutting Edge cũng vẫn là lựa chọn hoàn hảo cho các lớp học lớn hơn và có đầy đủ các bài tập giao tiếp hoàn hảo cho hoạt động nhóm. Mặc dù chủ yếu tập trung vào tiếng Anh- Anh, nhưng phần audio của Listening vẫn có những cuộc đối thoại hàng ngày khá thực tế.

Mong rằng với bài viết về

Tặng ngay phần quà lên đến 1.000.000 VNĐ khi đăng ký gói tuyển dụng mới

Tiếp cận 20.000+ giáo viên nước ngoài đang tìm việc

Tên khách hàng

Số điện thoại

Email

Author

To have good luck is a skill Not knowing how to seize opportunities is also a form of incompetence.

Related Posts

Bí quyết tối ưu hiệu quả hoạt động Email Marketing cho trung tâm Anh ngữ
March 15, 2023
Email Marketing là một trong những phương pháp tiếp thị...
Giáo viên Philippines và những điều thú vị mà bạn chưa biết
March 14, 2023
Tuyển dụng giáo viên Philippines không còn là thuật ngữ...
March 14, 2023
Workshop là một hoạt động giáo dục chuyên sâu, tập...
Author Details
To have good luck is a skill Not knowing how to seize opportunities is also a form of incompetence.